Recent Posts

Pages: [1] 2 3 ... 10
1
คอลัมนิสต์วิเคราะห์เราว่ามีสปีดบอลที่ช้ามาก เน้นเกมรับต่ำซึ่งเป็นเกมโบราณไปแล้วเราเน้นผลอย่างเดียวซึ่งเกมใน ด.1เกมรุกของทีมเหล่านั้นยังไม่ดีพอ แต่ในไทยลีกคนละเรื่องแต่ละทีมเกมรุกพร้อมจะเจาะเราได้ทุกเวลานั่นก็คือเรารออยู่ว่าเขาจะยิงเราได้เมื่อไหร่ สถิติที่บ่งบอกมามันไม่ได้โกหกนะครับ เรายิงได้น้อยที่สุดในลีกนะครับเรายิงได้4ประตูเองนะครับ จะทำไรก็รีบนะครับตอนนี้ก็ผ่านไป1ใน4ของระยะทางครับ เป็นห่วงมั่กๆ
2
ทราบว่า แพ้อีกแล้วครับท่าน! 0 : 2 VS เชียงรายฯ อาการน่าเป็นห่วงมาก ไม่กระเตื้องขึ้นเลย เกิดอะไรขึ้น? เรากำลังแย่งเป็นที่หนึ่งจากท้ายตาราง คะแนนทิ้งห่างไปเรื่อยๆ เหตุการณ์ตอนนี้แสดงให้เห็นอะไรบางอย่าง ซึ่งต้องยอมรับความจริงและหาทางแก้ไขให้เร็วที่สุดนะครับ การยอมรับความคิดเห็นของนักข่าว แฟนบอลผ่านทางสื่อต่างๆ ต้องนำมาแก้ไข และต้องหาคำตอบว่า ทำไมถึงทำไม่ได้? รูปแบบการเล่นยังเดิมๆ  ไม่หลากหลาย ทีมงานคงทราบดีอยู่แล้ว ต้องแก้ไขให้ได้.....แฟนคลับ รอการเปลี่ยนแปลงอยู่นะครับ เราไม่ควรจะเป็น 1 ใน 5 ที่กลับลงไป ด.1 อีกนะ..จะยาวกว่า 10 ปี แน่
3
ในตอนนี้สถานการณ์ของทีมแอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซีเรายังคงไม่ดีขึ้น เรายังหาความลงตัวของทีมยังไม่ได้ แต่ผมมีความเชื่ออยู่อย่างหนึ่งคือ โอบินน่าหากเขากลับมาเมื่อไหร่น่าจะช่วยเติมเต็มส่วนที่ขาดหายของทีมเราได้พอสมควร จากการที่ได้เห็นโอบินน่าการลงเล่น1นัด และทำประตูตีเสมอให้กับทีมได้ในนัดที่เปิดบ้านเสมอสงขลา โอบินน่าน่าจะเป็นตัวทีเด็ดสำคัญในการมีส่วนร่วมในการทำประตูให้กับทีม ในชั่วโมงนี้โอบินน่าดูจะมีความนิ่งมากที่สุด แฟนๆชาวอินทรีทัฟฟ้าอดใจและเอาใจช่วยให้โอบินน่ากลับมาลงสนามอีกครั้งไวๆนะครับ
4
จากนัดการแข่งขันที่แอร์ฟอร์ซพบกับ ปตท.ระยอง จุดบอดที่ในมุมมองผมมีดังต่อไปนี้ครับ
1.เราเริ่มต้นในเกมครึ่งหลังเนือยเกินไป ส่วนปตท.ระยองกลับมาแบบฮึกเหิมทำเกมรุกใส่เราต่างจากครึ่งแรกแบบหนังคนล่ะม้วนจึงทำให้ ปตท.โหมเกมรุกใส่เราแบบได้ใจ โดยการเปิดบอลเข้ามาหน้าประตูบ่อยครั้งมาก
2.จากการโดนบอมบ์ทำให้เห็นจุดบอดแผงหลังเรา คือเคลียร์บอลได้ไม่ขาด แถวสองของ ปตท.ระยองเก็บบอลได้ตลอด จึงทำให้ทำเกมรุกได้อย่างต่อเนื่อง ทำให้เกมรับเรารวนและเสียประตูในที่สุด
3.แผงกองกลางไม่สามารถเก็บบอลที่เคลียร์จากแผงหลังได้เลย
4.ลูกลักษณะขลุกขลิกที่บริเวณหน้าประตูของเรา ซึ่งผมสังเกตุเห็นบ่อยว่า สถานการณ์นี้เราน่าจะสามารถเคลียร์บอลทิ้งได้ แต่ก็มักจะทำไม่ได้ ลูกลักณะนี้ผมว่าชื่อชั้นและความเก๋าของนักเตะมีส่วนอยู่มาก ซึ่งในนัดที่เจอ ปตท.ก็มีลูกลักษณะนี้เกิดขึ้นซึ่งมันทำให้เราสามารถสกัดกั้นเกมรุกคู่ต่อสู้ได้ ส่วนตัวอย่างลูกลักษณะนี้ที่ทำให้เราเสียประตูนั้นก็คือ ลูกที่รัตนะ เพ็ชรอาภรณ์เลี้ยงบอลขวางบริเวณหน้าเขตโทษแล้วเราไม่สามารถสกัดได้ ทั้งที่ดูแล้วน่าจะทำได้ หลังจากนั้นรัตนะ เพ็ชรอาภรณ์ก็จ่ายบอลให้ผู้เล่นต่างชาติอีกคนยิงแปเล่นทางทำประตู
5.ลูกเปิดบอลคอร์สเข้ามาหน้าประตูของเกมริมเส้นด้านขวายังเปิดบอลได้ไม่ดี
***ในเกมนัดเจอ ปตท.ระยองนั้นโจเซฟ ไทเรอร์เป็นผู้เล่นเกมรุกคนสำคัญเลย น่าเสียดายที่ครึ่งหลังดูบ้อแบ้ไป ผมจึงอยากให้ไทเรอร์มีความฟิตเพิ่มมากยิ่งขึ้นครับ หากไทเรอร์ฟิตเกมทางด้ายซ้ายเราสามารถทำเกมได้ตลอด
***ลูกตั้งเตะของเราดูดีขึ้นครับ ส่วนตัวผู้เล่นของเราหลายๆคนพัฒนาดูดีขึ้น โดยเฉพาะเยา เฮอร์มัน การเล่นลูกโต้กลับแล้วใช้สปีดของเยา เฮอมันในนัดนี้เยา เฮอร์มันทำได้ดีครับ
5
เป็นกำลังใจให้ทุกๆคนเช่นกันครับ ทำวันนี้ให้ดีที่สุด มุ่งมั่นและสู้ต่อไปครับ
7


กระทู้ลงชื่อขึ้นรถบัส!! บุก เชียงราย ยูไนเต็ด

เชียงราย ยูไนเต็ด VS แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี

วันพุธที่  9  เมษายน  2557 เวลา 19.00 น.

สนามยูไนเต็ด สเตเดี้ยม

มาร่วมกันเดินทางไปเชียร์ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี

พิเศษ !! ค่าเดินทางรถบัสปรับอากาศ  ไป-กลับ เพียง 1,000 บาท
1 .โทรสำรองที่นั่งได้ที่  098-406-0442
2 .ขอความร่วมมือหากท่านตัดสินใจเดินทางแล้ว ขอให้ยืนยันตามนั้น เพราะจะมีผลต่อการจองรถ

หมายเลขสมาชิก 1 ใบ / 1 ที่นั่ง

เริ่มออกเดินทางจากสนามกีฬาธูปะเตมีย์ในวันที่ 8 เมษายน เวลา 18.00 น.

ขอสงวนสิทธิ์ผู้ร่วมเดินทาง 15 ท่าน ขึ้นไป
8
นับตั้งแต่นัดที่แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัลเราพบกับบีอีซี เทโร จนมาถึงนัดที่เราพบกับบางกอกกล๊าส จากการชมเกมถ่ายทอดทางทีวีนั้น ทำให้ผมเห็นถึงทิศทางอะไรหลายอย่างที่ดูดีขึ้น ถึงแม้ว่าเราจะยังไม่สามารถทำประตูคู่ต่อสู้ได้ก็ตาม ผมขอกล่าวแยกเป็นส่วนที่ดีและส่วนด้อยนะครับ
***ส่วนดี 1.เกมรับถึงแม้จะยังหลวมอยู่ แต่ก็มีพํฒนาการที่ดีขึ้น แข็งแกร่งและเล่นเข้าขากันมากขึ้น 2.การเซ็ตเกมการขึ้นบอลเป็นรูปร่างที่ดีมากขึ้นครับ 3.ทีเด็ดจากลูกตั้งเตะและการเปิดบอลเรามีให้เห็นแล้ว โดยโจเซฟ ไทเรอร์ เป็นผู้เล่นทีเด็ดในการเปิดบอล ดูแล้วไทเรอร์มีความฟิตมากกว่านัดแรกที่เจอกับทีโอทีเยอะเลย ทำให้เกมรุกด้านซ้ายดูวูบวาบขึ้นเยอะ
***ส่วนด้อย 1.เกมรับแผงหลังขาดประสบการณ์ลูกเล็กๆน้อยๆ เพราะเกมในระดับบนี้การพลาดขาดเกินนิดๆหน่อยๆนั้น ถึงกับทำให้เป็นฝ่ายเสียเปรียบคู่ต่อสู้ ยกตัวอย่าง เช่น ลูกที่เราโดนราชบุรียิงนำ1-0นั้น จังหวะนั้นผู้เล่นของเราอยู่หน้าประตูเยอะ เราน่าจะเคลียบอลทิ้งได้ แต่จังหวะก็ขาดเกินนิดหน่อย ทำให้ถึงกับเสียประตู  2.แบ็ค2ข้างเรา เป็นแบ็คลักษณะแบ็คที่ถนัดเล่นเกมรับเต็มตัว ยังไม่ใช่แบ็คที่มีการเติมเกมรุกได้ดี จึงทำให้เกมรุกริมเส้น2ข้างของเราของด้อย เพราะขาดผู้เล่นที่มาเสริมสนับสนุน(แต่ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะ สภาพทีมที่เป็นรองด้วยจึงทำให้ไม่มีการเติมเกมของแบ็ค2ข้าง) 3.เกมรุกด้านขวายังไม่ลงตัว คือยังไม่สามารถเปิดหรือจ่ายบอลมาให้แดนหน้าเข้าทำประตูได้  4.กองหน้าเรายังไม่สามารถเก็บบอล ครองบอลไว้เล่นเองได้ ทำให้ไม่สามารถเติมและสนับสนุนเกมจากผู้เล่นคนอื่นๆได้ การวิ่งสปีดเพื่อเล่นบอลของลีทัคยังไม่สามารถฉีกหนีแผงหลังได้เท่าที่ควร แผงหลังของคู่ต่อสู้มักจะวิ่งตามหลังลีทัคติดๆ จึงทำให้ลีทัคไม่สามารถเก็บบอลไว้เล่นเองได้
***ส่วนเสนอแนะเพิ่มเติม 1.ผู้เล่นตำแหน่งกองหน้าในตอนนี้ผมเชื่อว่าโอบินน่าดูเหมาะที่สุด(เจ็บหรือเปล่าครับ เพราะนัดเจอราชบุรี,เทโร ไม่เห็นมีชื่อสำรองเลย) 2.น่าจะลองให้เยา เฮอร์มัน เล่นริมเส้นขวาดูความเร็วของเขาน่าจะช่วยทำเกมริมเส้นได้ดี 3.แก้จังหวะการวิ่งสปีดของลีทัคครับให้สามารถวิ่งฉีกหนีแผงหลังคู่ต่อสู้ได้มากกว่านี้ 4.เราน่าจะใช้รูปแบบรับแล้วโต้กลับให้มากขึ้นครับ เพราะดูแล้วเกมของทีมเรานั้นเหมือนขึงเกมตั้งเกมรุกคู่ต่อสู้มากไปครับ ทำให้ทีมคู่แข่งตั้งเกมรับมากขึ้นทำให้เจาะเกมรับเขาได้ยากขึ้น 4.ลูกตั้งเตะอยากให้ซักซ้อมวิธีการเล่นของผู้เล่นที่รอเข้าทำประตูเข้าใจตำแหน่งและวิธีการเล่นให้มากขึ้นครับ เพราะหลายครั้งที่ทีมเราเกือบได้ประตู แต่ขาดไปนิดๆหน่อยๆ 5.อยากให้มีผู้เล่นคนอื่นๆสามารถเปิดบอลได้ที่ลูกวิ่งเร็วได้น้ำหนักและแม่นยำแบบโจเซฟ ไทเรอร์เพิ่มขึ้นครับ เผื่อกรณีที่ไทเรอร์ไม่ได้ลงสนาม
และสุดท้ายนี้ผมก็ยังเป็นกำลังใจให้ผู้บริหาร ทีมงานสตาร์ฟโค้ชและนักเตะทุกคนครับ มุ่งมั่นและสู้ต่อไปครับ
9


Pages: [1] 2 3 ... 10