Recent Posts

Pages: [1] 2 3 ... 10
1
วันนี้เราเริ่มเล่นดีขึ้นมาก ทรงบอลดีขึ้นมาก แต่ที่เห็นพลาดบ่อยคือ เมื่อขึ้นทางปีก ได้บอลแล้วโยนเข้าหน้าประตู ทำไมไม่เต๊ะให้ห่างประตูมาหน้าหรือเลยประตูหรือมาทางบริเวณจุดโทษ แล้วให้กองหน้าเข้าชาร์ท นี่เล่นเต๊ะให้ประตูรับง่ายๆ เลย บ่อยจนน่ารำคาญ ไม่แก้ไข ยังซำ้ที่เดิมตลอด
เหมือนเต๊ะฟรีคิก มีแต่โยนให้ประตูรับเหมือนเดิม จะโยนให้ประตูเล่นไม่ได้หรือเล่นยากกว่านี้ก็จะดี หรือบางทีเต๊ะไปไหนก็ไม่รู้ ไม่ได้เล่นรักบี้นะ  น่าจะมีเทคนิคหรือลูกเล่นอย่างอื่นบ้าง นอกนั้นดูเล่นใช้ได้ มีผิดพลาดบ้างนิดๆหน่อยๆ ขอให้มีการฝึกยิงไกลตั้งแต่เขตโทษออกไปไม่เกิน 30 หลา ถ้าเกินนั้นกรุณาทำอย่างอื่นเถิด ซึ่งมักจะไม่ได้ผล ไม่ตรงหรือไม่ก็เบาเกินไป เห็นแล้วน่าเสียดายโอกาส น่าจะเข้าไปอีกหรือเล่นชิ่งกันบ้างก็จะดีกว่านี้ ให้เวลาอีกนิด(ซึ่งก็ไม่มากนัก) แก้ไขอีกหน่อย เราน่าจะสู้ได้เกือบทุกทีม และมีโอกาสรอด ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องการที่สุดในเวลานี้ นัดหน้าจะไปเชียร์ที่สนามเมืองทอง วางแผนให้ดี อะไรก็ไม่แน่นอน ขอให้สู้เต็มที่ (อาจต้อง Rotation ตัวเล่นบ้าง)
2
ถ้าเร่งปรับเปลี่ยนตั้งแต่ตอนนี้ยังมีโอกาส กว่าจะได้ขึ้นมามันลำบากกับการรอคอย อย่าปล่อยให้มันผิดหวังอีกเลย  ;D
3
ห้องเงียบไปไหม ท่านทั้งหลาย  ;D
4
เติมดาว 2 ดวง ลงไปแก้เคล็ด เพื่อชัยชนะ.....ลองดู
5
คอลัมนิสต์วิเคราะห์เราว่ามีสปีดบอลที่ช้ามาก เน้นเกมรับต่ำซึ่งเป็นเกมโบราณไปแล้วเราเน้นผลอย่างเดียวซึ่งเกมใน ด.1เกมรุกของทีมเหล่านั้นยังไม่ดีพอ แต่ในไทยลีกคนละเรื่องแต่ละทีมเกมรุกพร้อมจะเจาะเราได้ทุกเวลานั่นก็คือเรารออยู่ว่าเขาจะยิงเราได้เมื่อไหร่ สถิติที่บ่งบอกมามันไม่ได้โกหกนะครับ เรายิงได้น้อยที่สุดในลีกนะครับเรายิงได้4ประตูเองนะครับ จะทำไรก็รีบนะครับตอนนี้ก็ผ่านไป1ใน4ของระยะทางครับ เป็นห่วงมั่กๆ
6
ทราบว่า แพ้อีกแล้วครับท่าน! 0 : 2 VS เชียงรายฯ อาการน่าเป็นห่วงมาก ไม่กระเตื้องขึ้นเลย เกิดอะไรขึ้น? เรากำลังแย่งเป็นที่หนึ่งจากท้ายตาราง คะแนนทิ้งห่างไปเรื่อยๆ เหตุการณ์ตอนนี้แสดงให้เห็นอะไรบางอย่าง ซึ่งต้องยอมรับความจริงและหาทางแก้ไขให้เร็วที่สุดนะครับ การยอมรับความคิดเห็นของนักข่าว แฟนบอลผ่านทางสื่อต่างๆ ต้องนำมาแก้ไข และต้องหาคำตอบว่า ทำไมถึงทำไม่ได้? รูปแบบการเล่นยังเดิมๆ  ไม่หลากหลาย ทีมงานคงทราบดีอยู่แล้ว ต้องแก้ไขให้ได้.....แฟนคลับ รอการเปลี่ยนแปลงอยู่นะครับ เราไม่ควรจะเป็น 1 ใน 5 ที่กลับลงไป ด.1 อีกนะ..จะยาวกว่า 10 ปี แน่
7
ในตอนนี้สถานการณ์ของทีมแอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซีเรายังคงไม่ดีขึ้น เรายังหาความลงตัวของทีมยังไม่ได้ แต่ผมมีความเชื่ออยู่อย่างหนึ่งคือ โอบินน่าหากเขากลับมาเมื่อไหร่น่าจะช่วยเติมเต็มส่วนที่ขาดหายของทีมเราได้พอสมควร จากการที่ได้เห็นโอบินน่าการลงเล่น1นัด และทำประตูตีเสมอให้กับทีมได้ในนัดที่เปิดบ้านเสมอสงขลา โอบินน่าน่าจะเป็นตัวทีเด็ดสำคัญในการมีส่วนร่วมในการทำประตูให้กับทีม ในชั่วโมงนี้โอบินน่าดูจะมีความนิ่งมากที่สุด แฟนๆชาวอินทรีทัฟฟ้าอดใจและเอาใจช่วยให้โอบินน่ากลับมาลงสนามอีกครั้งไวๆนะครับ
8
จากนัดการแข่งขันที่แอร์ฟอร์ซพบกับ ปตท.ระยอง จุดบอดที่ในมุมมองผมมีดังต่อไปนี้ครับ
1.เราเริ่มต้นในเกมครึ่งหลังเนือยเกินไป ส่วนปตท.ระยองกลับมาแบบฮึกเหิมทำเกมรุกใส่เราต่างจากครึ่งแรกแบบหนังคนล่ะม้วนจึงทำให้ ปตท.โหมเกมรุกใส่เราแบบได้ใจ โดยการเปิดบอลเข้ามาหน้าประตูบ่อยครั้งมาก
2.จากการโดนบอมบ์ทำให้เห็นจุดบอดแผงหลังเรา คือเคลียร์บอลได้ไม่ขาด แถวสองของ ปตท.ระยองเก็บบอลได้ตลอด จึงทำให้ทำเกมรุกได้อย่างต่อเนื่อง ทำให้เกมรับเรารวนและเสียประตูในที่สุด
3.แผงกองกลางไม่สามารถเก็บบอลที่เคลียร์จากแผงหลังได้เลย
4.ลูกลักษณะขลุกขลิกที่บริเวณหน้าประตูของเรา ซึ่งผมสังเกตุเห็นบ่อยว่า สถานการณ์นี้เราน่าจะสามารถเคลียร์บอลทิ้งได้ แต่ก็มักจะทำไม่ได้ ลูกลักณะนี้ผมว่าชื่อชั้นและความเก๋าของนักเตะมีส่วนอยู่มาก ซึ่งในนัดที่เจอ ปตท.ก็มีลูกลักษณะนี้เกิดขึ้นซึ่งมันทำให้เราสามารถสกัดกั้นเกมรุกคู่ต่อสู้ได้ ส่วนตัวอย่างลูกลักษณะนี้ที่ทำให้เราเสียประตูนั้นก็คือ ลูกที่รัตนะ เพ็ชรอาภรณ์เลี้ยงบอลขวางบริเวณหน้าเขตโทษแล้วเราไม่สามารถสกัดได้ ทั้งที่ดูแล้วน่าจะทำได้ หลังจากนั้นรัตนะ เพ็ชรอาภรณ์ก็จ่ายบอลให้ผู้เล่นต่างชาติอีกคนยิงแปเล่นทางทำประตู
5.ลูกเปิดบอลคอร์สเข้ามาหน้าประตูของเกมริมเส้นด้านขวายังเปิดบอลได้ไม่ดี
***ในเกมนัดเจอ ปตท.ระยองนั้นโจเซฟ ไทเรอร์เป็นผู้เล่นเกมรุกคนสำคัญเลย น่าเสียดายที่ครึ่งหลังดูบ้อแบ้ไป ผมจึงอยากให้ไทเรอร์มีความฟิตเพิ่มมากยิ่งขึ้นครับ หากไทเรอร์ฟิตเกมทางด้ายซ้ายเราสามารถทำเกมได้ตลอด
***ลูกตั้งเตะของเราดูดีขึ้นครับ ส่วนตัวผู้เล่นของเราหลายๆคนพัฒนาดูดีขึ้น โดยเฉพาะเยา เฮอร์มัน การเล่นลูกโต้กลับแล้วใช้สปีดของเยา เฮอมันในนัดนี้เยา เฮอร์มันทำได้ดีครับ
9
เป็นกำลังใจให้ทุกๆคนเช่นกันครับ ทำวันนี้ให้ดีที่สุด มุ่งมั่นและสู้ต่อไปครับ
Pages: [1] 2 3 ... 10